Nếu nghĩ rằng phải có lò nướng mới làm được bánh ngon để chén thì chị em nhầm to rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 loại bánh có thể làm bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc nồi hấp. 

Ở nhà giãn cách hoặc đang rảnh rỗi, thử vào bếp làm 1 trong 2 loại bánh này, thành phẩm đảm bảo không khiến bạn thất vọng đâu!

1. Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

3 món bánh ngon mà chẳng cần lò nướng cũng làm được: Chị em vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 1.

Bánh bông lan sau khi quay lò vi sóng

Nguyên liệu: 20gr bột làm bánh Cake Flour, 200gr cream cheese, 3 muỗng canh đường kính, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tinh chất vani.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng:

Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường kính, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng và đường. Tiếp theo, cho 200gr cream cheese vào bát trứng - đường và đánh bông đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, bông mịn.

3 món bánh ngon mà chẳng cần lò nướng cũng làm được: Chị em vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 2.

Hỗn hợp cream cheese - trứng - đường sau khi đánh bông

Bạn đặt 1 chiếc rây lọc lên miệng bát cream cheese - trứng - đường, đổ 20gr bột làm bánh qua rây lọc rồi trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng, chuẩn bị 1 chiếc bát to/khuôn làm bánh và quét dầu ăn vào lòng bát/lòng khuôn rồi đổ bát bột vừa trộn vào.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 chiếc đĩa có đường kính bao kín được miệng bát bột, bọc/đậy kín miệng bát. Cho bát bột vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt 700W và quay trong vòng 4 phút là xong!

3 món bánh ngon mà chẳng cần lò nướng cũng làm được: Chị em vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 3.

Thành phẩm nè!

Món bánh này có mùi thơm của vani, vị ngậy của phô mai và màu vàng đặc trưng của lòng đỏ trứng gà.

 

2. Bánh chuối hấp

3 món bánh ngon mà chẳng cần lò nướng cũng làm được: Chị em vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 7.

Bánh chuối hấp

Nguyên liệu: 4-6 quả chuối, 120gr bột năng, 150ml nước cốt dừa, bột báng, đường kính, hạt mè rang, bột vani, muối tinh.

Cách làm bánh chuối hấp:

Bạn lột vỏ chuối, cắt thành từng khoanh mỏng. Cho 2 muỗng canh bột báng vào 150ml nước và ngâm khoảng 10 phút cho bột nở. Tiếp theo, cho vào bát: 120gr bột năng, 40gr đường kính, 1 thìa cà phê muối, 150ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho bột tan ra.

Cuối cùng, cho phần chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều.

3 món bánh ngon mà chẳng cần lò nướng cũng làm được: Chị em vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 8.

Trộn chuối cùng bột năng và các loại gia vị

Đổ hỗn hợp chuối trộn bột năng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút trên lửa vừa.

3 món bánh ngon mà chẳng cần lò nướng cũng làm được: Chị em vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 9.

Hấp bánh chuối

Trong thời gian đợi hấp bánh, chị em hãy tranh thủ làm nước cốt dừa. Trước tiên, bạn trộn khoảng 2 thìa canh bột năng với 200ml nước. Sau đó, cho 150ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 15gr đường kính, 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Chị em chú ý nên để lửa nhỏ sao cho hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn thôi nhé!

Khi nước cốt dừa đã sôi, chị em hãy đổ phần bột báng vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột năng pha nước bên trên vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc sánh tùy theo sở thích của bạn.

3 món bánh ngon mà chẳng cần lò nướng cũng làm được: Chị em vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 10.

Làm nước cốt dừa để rưới lên bánh chuối hấp

Giờ thì chỉ cần đợi cho bánh chuối và phần nước cốt dừa nguội bớt là chị em có thể thưởng thức món bánh chuối hấp này rồi.

Trên đây là 2 món bánh vừa ngon, vừa dễ làm chẳng cần có lò nướng mà chị em có thể tham khảo để đeo tạp dề vào bếp lúc rảnh rỗi. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có những món bánh ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân.

Lớp dạy làm bánh chúc chị em thành công với 2 cách làm bánh không cần lò nướng này nhé!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)