Một chiếc bánh ngon nhưng ngoại hình lại chẳng bắt mắt thì chẳng có ai muốn thưởng thức phải không nào. Làm bánh ngon chưa đủ, phần trang trí bánh sẽ khiến chiếc bánh kem trở nên hoàn hảo hơn nhiều. Cách dùng những lọn chocolate để trang trí bánn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn nghĩ sao khi tô điểm cho chiếc bánh của mình bằng những lọn xoăn chocolate. Mời bạn tham khảo 3 mẹo làm chocolate trang trí đẹp mắt này nhé!
Cách 1: Dùng dao lưỡi dài  – Đun cách thủy chocolate: Đầu tiên, bạn cho chocolate toàn bộ vào nồi nhỏ. Sau đó cho nước lạnh vào cái nồi lớn, đun nước sôi, rồi đặt nồi nhỏ chocolate vào. Làm tan chảy chocolate từ từ bằng cách này khiến chocolate không bị khét. Trong quá trình đun cách thủy, chú ý điều chỉnh mức lửa nhỏ.– Khuấy liên tục một khi chocolate tan chảy, chú ý không để nước rơi vào.– Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, bạn dùng phới lồng hoặc thìa khuấy thật kỹ cho chocolate mịn rồi tắt lửa.– Đặt một tờ giấy nến trên mặt phẳng, chúng mình sẽ đổ từ từ hỗn hợp chocolate lên trên giấy nến.

– Dùng đáy thìa dàn đều lớp chocolate có độ dày vừa, cẩn thận, không để chocolate tạo bóng khí.– Để ở nhiệt độ phòng đến khi chocolate đông cứng, mất khoảng 20 phút, đặt vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

– Đặt miếng chocolate đã làm mát lên mặt phẳng không trơn trượt.


 – Dùng lưỡi dao dài, cẩn thận cạo từng lớp mỏng chocolate tạo những lọn chocolate. Cách này giúp bạn có thể tạo những lọn chocolate xoăn, ngắn dài khác nhau.
– Dùng nhíp gắp những lọn chocolate để trang trí . Cách 2: Dùng thanh gỗ tròn   – Bước đầu bạn cũng cần đun cách thủy cho chảy chocolate.

– Tiếp đến quấn  giấy nến vào một thanh tròn.– Cho chocolate đun chảy đã để hơi nguội vào túi thực phẩm, cắt phần góc túi 1 lỗ tròn nhỏ, bắt đầu chạy những đường chocolate zig zag quanh thanh gỗ tròn.

– Đợi chocolate trên cán tròn khô.

– Lấy chocolate ra khỏi cán tràn, cho chocolate vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Sử dụng ngay hoặc cho vào túi thực phẩm, cất giữ trong ngăn đông.Cách 3: Dùng dao bào – Cho chocolate vào tủ đông khoảng 1 giờ, cách này tạo độ cứng, để khi bạn dùng lực bào, chocolate không bị vỡ vụn. Lúc đầu thao tác còn vụng cho những lọn chocolate không như ý. Nhưng khi thao tác quen tay, chocolate có độ cứng vừa sẽ cho bạn những lọn chocolate tinh tế hơn.Với 3 mẹo làm chocolate trang trí đẹp mắt này, chúc các bạn sẽ có được những sản phẩm thật ưng ý!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)