Khi làm bánh, bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều các loại nguyên liệu có vỏ, hay ruột cứng. Để chiếc bánh của mình thành công, bạn cần phải bóc, tách thử phẩm. Nhưng nếu không có dụng cụ ở nơi bạn đang làm thì phải làm sao? Đừng lo nhé, bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách bóc và tách thực phẩm không nhất thiết cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ, giúp bạn thực hiện các thao tác đơn giản và nhanh hơn rất nhiều lần!Vớt vỏ trứng vỡ Trứng là nguyên liệu vô cùng phổ biến trong việc làm bánh. Nhưng phải làm gì khi có mảnh vỏ trứng vỡ rơi vào trong chén trứng của bạn? Có một cách đơn giản là dùng phần vỏ trứng vớt mảnh vỡ ra khỏi chén, bằng cách này bạn sẽ không lãng phí quá nhiều trứng chỉ để vớt phần mảnh vỡ nữa.Tách ruột, hạt các loại rau củ Dùng dụng cụ múc kem giúp bạn dễ dàng tách phần ruột, hạt các loại củ, quả như bí đỏ, bí đao. Dụng cụ này có phần mép sắc hơn các loại muỗng thông thường, giúp nó cắt qua được lớp xơ dày và lấy sạch phần ruột rau củ.Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng Theo Lớp học làm bánh tại HCM thì bạn có thể dùng vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ khỏi lòng trắng hết sức dễ dàng sau vài lần thực tập. Bóp nhẹ vỏ chai rồi áp sát phần lòng đỏ, khi chai phồng trở lại, lòng đỏ cũng bị hút theo.


Bỏ hạt trái cherry Đặt trái cherry trên miệng chai thủy tinh, dùng đũa đẩy hạt lọt vào chai, lần lượt từng trái một.
 Lột vỏ chuối Bạn thường lột vỏ chuối từ phần cuốn, hoặc dùng dao vắt bỏ cuốn rồi lột vỏ. Hãy thử dùng hai ngón tay bóp nhẹ phần chóp rồi lột vỏ từ dưới ngược lên cuốn, bạn sẽ thấy việc lột chuối dễ hơn bao giờ hết.

Bóc vỏ gừng Vỏ gừng rất mỏng, bạn có thể dùng muỗng thay cho dao để cạo bỏ lớp vỏ mỏng này, vừa rất nhanh vừa an toàn.Bóc vỏ tỏi Bóc vỏ tỏi chưa bao giờ nhanh hơn, tách riêng từng tép tỏi, rồi dùng bề bản của dao đập dập, vỏ tỏi sẽ tự bong ra.

Lột vỏ cà chua Nếu bạn cần làm sốt cà chua nhưng lại không có dụng cụ bóc vỏ. Hãy luộc cà chua trước rồi cho ngay vào tô nước đá, đợt vài phút cho phần vỏ tự tách ra khỏi ruột cà chua, bây giờ bạn hoàn toàn có thể dùng tay để lột bỏ lớp vỏ.Lột vỏ trứng luộc – Khi chuẩn bị nước luộc trứng, bạn hãy cho thêm soda hay giấm ăn vào, cả hai chất này đều có thể ngấm qua lớp vỏ cứng, giúp bạn tách phần lòng trắng khỏi vỏ dễ dàng hơn mà không làm vỡ chúng.

– Nếu bạn cần nhiều trứng luộc một lúc mà không cần có quả trứng đẹp, để làm món salad chẳng hạn, bạn có thể tiết kiệm thời gian lột vỏ trứng. Bỏ tất cả chỗ trứng luộc vào hộp có nắp, lắc đều nhẹ nhàng, lấy ra rồi lột vỏ như bình thường.

Tách hạt và lột vỏ trái bơ Cắt quả bơ làm tư theo chiều dọc, rồi tách bỏ hạt. Dùng mũi dao tách vỏ từng miếng.Vắt chanh Để vắt được nhiều nước chanh hơn, hãy thử làm như sau. Lăn và ép đều quả chanh, dùng dao cắt theo chiều dọc rồi vắt lấy nước.Đôi khi những vật dụng trong nhà bếp của bạn như muỗng múc kem, ống hút,… không chỉ có tác đơn giản như bạn nghĩ mà còn có thể hỗ trợ bạn trong việc bóc, tách thực phẩm, giúp việc chuẩn bị bữa ăn nhanh chóng hơn. Nhớ ghi chép những mẹo bí mật nơi nhà bếp là cách bóc và tách thực phẩm nhanh gọn này vào sổ tay ngay bạn nhé!Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)