Trong nhiều công thức, bạn thường thấy có yêu cầu tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, nghe tưởng có vẻ dễ dàng nhưng thực ra lại không phải vậy đâu! Hôm nay lớp học làm bánh tại HCM sẽ chỉ cho bạn cách tách lòng trắng và lòng đỏ trứng như đầu bếp chuyên nghiệp nhé!
– Bước 1: Đập vỏ trứng vào bên cạnh của một chiếc bát. Bạn hãy đạp trứng vào phần giữa của vỏ trứng để tạo thành 2 nửa tương đối bằng nhau, như vậy thì cách tách lòng trắng và lòng đỏ trứng sẽ dễ hơn nhiều.– Bước 2: Sử dụng cả 2 tay để giữ 2 nửa vỏ trứng, đồng thời dùng ngón cái để tách nhẹ nhàng, từ từ vỏ trứng đã đập để cho lòng trắng trứng rơi vào bát.– Bước 3: Giữ 2 nửa vỏ trứng đã đập sát lại với nhau rồi chuyển phần lòng đỏ từ nửa vỏ trứng này sang nửa vỏ trứng kia cho đến khi lòng trắng trứng rơi toàn bộ vào bát thì để lòng đỏ trứng vào một cái bát riêng.Vừa rồi là 3 bước để tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Hy vọng cách tách lòng trắng và lòng đỏ trứng như đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn trong làm các loại bánh Việt và Âu!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)