Bánh chiffon là một món bánh thơm ngon, được nhiều người yêu thích bởi độ mềm nhẹ, bông xốp mà không bị ngán hay bứ. Bảo quản và lấy bánh chiffon ra khỏi khuôn là một trong những khâu cuối trong quá trình làm món bánh này. Hy vọng bài viết lưu ý khi bảo quản và lấy bánh chiffon ra khỏi khuôn này sẽ hữu ích cho các bạn!
1. Lấy bánh chiffon ra khỏi khuôn – Thật là buồn nếu như bạn đã làm được một chiếc bánh chiffon thơm ngon rồi nhưng lại bị hỏng ở bước cuối cùng – bước lấy bánh ra khỏi khuôn phải không nào? Vì chống ta không chống dính khuôn làm bánh chiffon nên sẽ cần dùng một con dao lưỡi mỏng, sắc để tách bánh ra khỏi khuôn. Dao càng mỏng càng tốt vì bạn sẽ cần liệng lưỡi để tách lớp bánh khỏi khuôn. Các bạn nhớ tách cả phần bánh dính ở thành khuôn và cả phần bánh tiếp xúc với ống giữa khuôn nhé.
2. Bảo quản bánh chiffon– Bánh chiffon ngon nhất khi được thưởng thức sau khi làm một ngày vì lúc này, cấu trúc bánh sẽ ổn định và ngon hơn.

– Đối với bánh chiffon tự làm tại nhà, tốt nhất chúng ta nên dùng hết bánh trong 3 ngày nhé

– Nếu bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, hãy lấy giấy bọc bánh lại rồi cho bánh vào mội chiếc hộp kín để bánh không bị mất độ ẩm, dẫn đến việc bánh bị khô cứng và bám mùi của các loại thực phẩm khác nhé!

Hy vọng bài viết lưu ý khi bảo quản và lấy bánh chiffon ra khỏi khuôn này của chúng mình sẽ hữu ích cho các bạn!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)