Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới với hương vị tuyệt vời cũng như cách làm vô cùng thách thức! Hôm nay, dạy làm bánh ngon sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ giúp cho ra lò những chiếc Macaron siêu xinh, siêu ngon nhé!
1. Lòng trắng trứng Để ở nhiệt độ phòng, que và âu đánh trứng tuyệt đối không được dính chất béo, nếu không thì lòng trắng trứng sẽ không bông lên được.2. Về cách trộn bột – Trộn bột theo kỹ thuật Flod-in ( trộn từ dưới lên), không trộn bột quá nhiều lần (khoảng 35 – 40 nhát trộn là vừa phải).– Trộn bột chưa đủ có thể làm cho nguyên liệu chưa quyện hết với nhau, hỗn hợp bột quá đặc, khi bắt lên khay sẽ tạo chóp, làm mặt bánh không bằng phẳng.

– Trộn bột quá tay sẽ làm vỡ bọt khí, hỗn hợp quá lỏng, khi bắt lên khay thì bột sẽ tràn ra ngoài, khi nướng bánh sẽ nở kém.

– Các bạn có thể kiểm ra bột đạt chuẩn chưa bằng cách bóp thử 1 ít lên giấy nến hoặc tấm nướng bánh, nếu sau khi bóp mà bột tạo chóp, nhưng chóp này mất đi trong khoảng 10 – 15 giây là bột đạt yêu cầu. Nếu bột chảy ra quá nhanh tức là bạn đã trộn quá tay. Còn nếu bóp bột có chóp, nhưng chóp này không mất đi sau 25 – 30 giây thì nên trộn thêm 2 – 3 nhát nữa.3. Về cách nướng bánh – Vặn lò nướng 10 – 15 phút trước khi cho bánh vào nướng.

– Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm nứt mặt bánh, màu sắc bị xém nâu không đẹp. Và cũng không nướng bánh ở nhiệt độ quá thấp vì thời gian nướng lâu sẽ làm vỏ bánh bị dày, cừng và giòn như vỏ trứng mà bên trong bánh thì chưa chín.Bánh bị nứt mặt do nướng ở nhiệt độ quá cao

– Tùy theo từng lò có ở gia đình mà các bạn tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng thích hợp. Có thể chia thành nhiều mẻ bánh nướng thử ở từng nhiệt độ khác nhau và vị trí khác nhau để tìm ra mức nhiệt và vị trí nướng bánh phù hợp nhất.

– Trong quá trình nướng, ít nhất là 13 – 15 phút đầu tuyệt đối không mở lò vì như vậy sẽ làm cho bánh bị rỗng ruột.

– Dùng 1 chiếc nĩa để thử bánh. Nếu bánh có thể lấy ra tương đối dễ dàng, không bị dính vào giấy nến hay tấm nướng thì bánh đã chín, nếu không thì cần phải nướng thêm. Việc thử bánh này vô cùng quan trọng, vì nếu bánh chưa đủ chín, khi lấy ra ngoài sẽ làm ruột bánh bị kéo xẹp, gây ra hiện tượng rỗng ruột hoặc có khe hở lớn bên trong.

Lưu ý: Việc kiểm tra bánh này cần phải làm nhanh tay, tránh cho nhiệt độ trong lò bị dao động nhiều do mở cửa lò.

4. Sau khi nướng bánh Khi nướng bánh xong bạn nên cho bánh vào túi hoặc kín, để vào trong tủ lạnh khoảng 36 – 48 tiếng thì bánh sẽ ngon hơn nhiều đấy!Hy vọng một vài mẹo nhỏ khi làm bánh macaron sẽ giúp ích được cho các bạn khi làm bánh macaron!


Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)