Như các bạn đã biết thì để làm ra được những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn thì việc lò nướng bánh là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của bánh. Trước khi đưa bánh vào lò nướng, bạn cần lưu ý một số thứ để có được mẻ bánh hoàn hảo nhất. Cùng đọc bài viết những điều cần biết trước khi đưa bánh vào lò nướng được chia sẻ dưới đây để có những kinh nghiệm làm bánh ngon nhé!1. Làm nóng lò nướng – Trong bất kỳ một loại công thức nào, dạy làm bánh ngon đều nhắc nhở các bạn phải bật lò nướng trước khoảng 10 phút để lò đạt đến nhiệt độ chuẩn bánh chín vàng đều. Tránh tình trạng nặn bánh hoàn hảo rồi nhưng lại quên bật trước lò nướng nên phải để bột ở nhiệt độ phòng thêm một khoảng thời gian nhất định, rất có thể ảnh hưởng đến độ giòn xốp của bánh đấy nhé!2. Chống dính khuôn bánh – Hầu hết các loại bánh đều cần phải phủ một lớp chống dính trước khi đưa bánh vào khuôn để nướng. Tất nhiên là trừ loại bánh chinffon). Thông thường cách an toàn và nhanh gọn nhất là bạn dùng bình xịt loại Spray.

– Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm theo cách này khá hay, đó là dùng cọ phết một lớp bơ hoặc lòng đỏ trứng vào khuôn nướng, sau đó rắc bột áo lên khuôn , tiếp theo phủ bột kín đều rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra ngoài. 3. Vị trí đặt khay / khuôn nướng bánh – Hầu hết chúng ta đều mặc định rằng bánh chín đều hay không là ở nhiệt độ lò nướng. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Ngoài việc phải chắc chắn rằng lò nướng đạt đến nhiệt độ cần thiết thì việc đặt vị trí của khay nướng ở đâu là điều hết sức quan trọng. Bạn cần đặt khay/ khuôn nướng ở chính giữa lò. trừ trường hợp có ghi chú khác trong công thức hoặc lò có vấn đề về nhiệt độ.

– Các khuôn nướng không được chạm vào nhau vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc truyền nhiệt và độ nóng của khuôn. Khuôn nướng cũng không được chạm vào thành lò. Ngoài ra khuôn màu sáng và khuôn màu tối cũng hấp thụ nhiệt khác nhau (khuôn tối màu hấp thụ nhanh hơn) – nên lưu ý điều này.4. Số lượng khay/ khuôn nướng trong lò – Bạn chỉ nên nướng một khay/ khuôn trong lò nướng thôi nhé! Tốt nhất là không nên nướng nhiều khay cùng một lúc ở trong lò.5. Vệ sinh lò nướng – Việc vệ sinh lò nướng thường xuyên là một điều hết sức quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của bánh. Nếu lò nướng thông thoáng sạch sẽ thì bánh sẽ có đúng chuẩn hương vị đặc trưng của bánh. Ngược lại thì bánh cũng rất dễ bị ám mùi và ảnh hưởng không tốt đến chất lượng mẻ bánh đó.Chúc bạn có những mẻ bánh ngon miệng với Những điều cần biết trước khi đưa bánh vào lò nướng này nhé !

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)