Trong quy trình làm bánh thì trứng là một nguyên liệu quan trọng và vô cùng phổ biến ở hầu hết các loại bánh. Riêng với trứng, bạn không thể dùng bừa vào bất kỳ một công thức nào. Bài viết những điều cần biết về trứng của lớp học làm bánh trong làm bánh sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về trứng và có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

1. Cấu tạo của trứng.

– Về cơ bản, trứng có 3 lớp. Lớp ngoài cùng là lớp vỏ, lớp trong là lòng trắng trứng. Lớp trong cùng là lòng đỏ trứng.– Về dinh dưỡng, lòng đỏ trứng là tốt hơn cả. Trong nó chứa protein và chất béo. Còn lòng trắng trứng, khi còn ‘sống’ thì trong và có thể tan được trong nước. Nhưng khi nấu chín hoặc đánh bông lên thì sẽ chuyển thành màu trắng đục. Ở nhiều công thức yêu cầu đánh bông lên như kem.2. Kích thước của trứng.

– Thông thường khi làm bánh, các công thức sẽ viết trứng lớn, trứng thường.– Thông thường, một quả trứng sẽ có trọng lượng là 43 gram. Ngoài ra, lòng trắng riêng sẽ là 26 gram, lòng đỏ riêng sẽ nhỏ hơn một chút là khoảng 17 gram. 3. Chức năng của trứng trong làm bánh.

– Với thành phần là protein, khi gặp nhiệt độ chúng sẽ đông cứng. Do đó, khi bạn sử dụng chúng một cách không hợp lý sẽ dẫn đến bánh bị cứng hoặc bị dai nhé!– Ngoài ra, trứng tạo độ ẩm cho bánh, tạo vị và mùi thơm thoang thoảng.

– Đặc biệt, với nhiều công thức bánh, bạn sẽ lấy lòng đỏ trứng để phết lên mặt bánh. Việc này sẽ làm cho bánh có màu sắc đẹp mắt hơn.4. Bảo quản trứng.

– Với nguyên liệu hay vật dụng nào cũng cần phải được bảo quản một cách hợp lý và khoa học. Rất nhiều bạn không có thời gian đi chợ nên thường mua nhiều nguyên liệu và bảo quản làm dần. Vì vậy, mình sẽ mách các bạn cách bảo quản trứng sao cho hợp lý và để được lâu nhé!

– Bạn nên để trứng ở nơi khô ráo, thoáng khí,  mát mẻ, tránh tiếp xúc với nước và mùi từ thực phẩm khác.– Ngoài ra, Khi đã mua trứng với số lượng nhiều thì nên tránh để trứng ở ngoài quá lâu. Nếu sau 1 tuần vẫn chưa dùng hết trứng thì nên cất trứng vào tủ lạnh.

– Đặc biệt, nếu bạn để trứng trong tủ lạnh rồi mà lấy ra để ở nhiệt độ phòng, bạn nên dùng ngay trong ngày nhé!Trên đây là tổng hợp những mẹo về trứng trong làm bánh cũng như trong chế biến món ăn. Hy vọng với bài viết này, chị em chúng mình sẽ tự tin hơn trong con đường chinh phục bánh ngon nha!

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)