Như các bạn đã biết thì những lý do dẫn đến thất bại là vô cùng và gần như là ai cũng đã từng gặp phải. Hãy đọc bài viết tổng hợp dưới đây:  Những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 2) để trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích trước khi bắt đầu làm bánh nhé!
1. Bột bị lợn cợn (Ốc trâu) – Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiệt độ của các nguyên liệu không đồng đều, nóng lạnh khác nhau, hoặc do trứng hay các loại chất lỏng được cho vào quá nhanh và quá nhiều.

– Cách khắc phục là cho chất lỏng (trứng, sữa.. ) chậm và từ từ, từng chút một.

– Bạn cũng có thể thử khắc phục hiện tượng này bằng cách thứ hai là thêm 1-2 thìa bột vào đánh tiếp cho bột mịn trở lại. Hoặc cũng có thể ngâm âu bột vào tô nước ấm rồi đánh đến khi hỗn hợp mịn nhé!2. Bánh bao bị vàng sau khi hấp – Bánh bao là một trong số những loại bánh đơn giản dễ làm và phổ biến nhất đối với mọi người. Tuy nhiên, có đôi khi bạn cảm thấy rất khó chịu bởi bánh bị vàng sau khi hấp.

– Cách khắc phục hiện tượng này cũng rất đơn giản. Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại. Không tin thì hãy thử xem nhé! 3. Hấp bánh bị dính vào khay – Nếu khi hấp bánh bạn thấy bánh bị dính khay, đừng lo lắng! Hãy làm như sau:

– Sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.4. Cắt bánh gato bị dính dao – Bánh gato thì ai cũng phải cắt ít nhất 1 vài lần trong đời phải không nào? Nhưng đa số mọi người đều cắt bánh và bị kem dính lem nhem vào dao. Lớp học làm bánh bày giải pháp mới cho các bạn đây.

– Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt. Bảo đảm chẳng có miếng kem nào chịu dính vào dao đâu.5. Bánh quy bị mềm – Bánh quy rất ngon và thơm văn giòn giòn. Nhưng nếu bạn để ở ngoài nhiệt độ phòng quá lâu sẽ làm cho bánh bị ỉu và mềm trong khi bạn còn rất nhiều bánh muốn bảo quản để khi khác ăn?

– Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ. Đây là một mẹo vặt nhưng vô cùng hiệu nghiệm đấy nhé!

– Cách khác là bạn hãy đặt bánh vào tủ lạnh sau 1 giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.Hy vọng với bài viết tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 2) cùng với bài viết Những lỗi thường gặp khi làm bánh, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm để có được những mẻ bánh hoàn hảo nhất!

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)