Những chiếc bánh kem hiện nay đã trở nên quá quen thuộc, được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong những buổi tiệc sinh nhật, tiệc liên hoan, cưới hỏi và cả ở trong những bữa ăn ngày thường. Tuy nhiên, để bảo quản loại bánh này thì thật không dễ dàng, đặc biệt là bảo quản sao cho bánh vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon như ban đầu. Cách thông thường mà nhiều người vẫn hay làm đó là bảo quản bánh kem trong tủ lạnh, bởi loại bánh này rất dễ bị chảy và có biến dạng nếu để ở môi trường bình thường. Nhưng nếu chẳng may tủ lạnh nhà bạn bị hỏng chẳng nhẽ bạn lại định vứt bỏ chiếc bánh, vậy hãy cùng Học làm bánh TPHCM tham khảo một vài cách bảo quản bánh kem không để tủ lạnh nhé!

bảo quản bánh kem hình 1

Những mẹo bảo quản bánh kem không để tủ lạnh phổ biến

Bảo quản bánh kem đúng thời điểm

Nhiều người không chú ý đến yếu tố chọn thời điểm dù là dùng tủ lạnh hay bảo quản bên ngoài thì người tiêu dùng phải biết cách chọn thời điểm thích hợp để bảo quản bánh quan trọng vô cùng. Bánh mới ra lò còn ấm vẫn có khả năng bốc hơi. Bạn đừng vội vàng cho vào hộp ngay như vậy bánh sẽ ướt, nhanh nát nhất là trong thời tiết nóng nực, dễ bị chua. Lời khuyên cho bạn là nên đợi cho bánh thực sự đã nguội rồi mới cho vào hộp.

bảo quản bánh kem hình 2

Tránh để không khi xâm nhập vào bánh kem

Bảo quản bánh kem không tủ lạnh trong không gian hoàn toàn kín thì bạn có thể chọn cách là bọc hộp hoặc dùng túi bóng, màng bọc thực phẩm để bọc lại. Chú ý không để bất cứ khe hở nào, chỉ cần không khí bên ngoài xâm nhập vào cũng có thể khiến bánh nhanh hỏng hơn. Đối với những chiếc bánh nho nhỏ hãy dùng túi hút chân không để bảo quản chúng.

Dùng tủ trưng bày bánh kem

Dùng tủ lạnh tưởng là phương pháp tối ưu nhưng thực ra bảo quản bánh kem trong tủ trưng bày bánh còn lý tưởng hơn rất nhiều. Với các cửa hàng, siêu thị thì đặt bánh trong chiếc tủ này sẽ giúp bánh tươi ngon lâu hơn. Thời gian bảo quản bánh kem lâu hơn một tuần hay nửa tháng bởi vì tủ trưng bày bánh kem ngoài khả năng điều chỉnh nhiệt, tủ còn có chế độ phun ẩm giúp bánh giữ được độ mềm. Có thể thấy rằng tủ trưng bày bánh kem là thiết bảo quản bánh cao cấp hơn tủ lạnh.

bảo quản bánh kem hình 3

Bài viết trên đây của chúng tôi đã tư vấn giúp bạn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh rất hiệu quả và hữu ích.
Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tham khảo rồi nhé. Bạn yên tâm với những khay bánh ngon hoàn hảo rồi nhé!


Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)